Dây treo ớt - bước chuẩn bị không thể thiếu cho vụ mùa bội thu

Dây treo ớt - bước chuẩn bị không thể thiếu cho vụ mùa bội thu

Ớt là một trong những loại nông sản quen thuộc ở nước ta. Để có một vụ mùa thành công thì tất cả các khâu từ gieo trồng đến thu hoạch đều phải được thực hiện đúng kỹ thuật. Trong đó không thể thiếu bước làm giàn dây treo ớt. 

 

Đặc tính sinh trưởng của cây ớt

 

Ớt là một loại quả gia vị cũng như loại quả làm rau (ớt Đà Lạt) phố biển. Chúng còn được sử dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm và dược liệu. Cây ớt được trồng phổ biến vì chúng mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhất là trong mùa mưa giá ớt thường cao hơn trong mùa nắng rất nhiều. 

Tuy nhiên việc trồng ớt mùa mưa mặc dù ít tốn công tưới nhưng rất khó đạt năng suất cao vì bệnh hại phát triển mạnh. Vì thế, trồng ớt trong mùa mưa là một thách thức lớn đối với người nông dân. 

 

 

Để đạt hiệu quả cao, người trồng ớt cần chú ý kỹ thuật canh tác hợp lý, tạo điều kiện cho ớt nhận được lượng ánh sáng tối đa, hấp thu dinh dưỡng đầy đủ và quản lý tốt bệnh hại như bệnh héo xanh, sương mai, thán thư và đặc biệt là bệnh virus. Chúng đều là nguyên nhân làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất ớt.

 

Làm giàn dây treo ớt - công đoạn không thể thiếu trong quy trình trồng ớt

 

Cây ớt có một đặc điểm đó là thân của chúng dễ ngã nếu gặp mưa hay gió to, đặc biệt khi sai quả thì thân cây sẽ trĩu nặng, nguy cơ ngã đổ là rất lớn. Vì thế người nông dân phải làm giàn để cố định chúng. 

Thông thường, giàn ớt được làm bằng cách cắm 2 trụ cây lớn ở 2 đầu mỗi hàng ớt, dùng dây căng dọc theo hàng ớt nối với 2 trụ cây, khi cây ớt cao tới đâu căng dây tới đó. Thao tác này giúp cây ớt đứng vững, để thu trái, kéo dài thời gian thu hoạch, hạn chế trái bị sâu bệnh do đổ ngã. 

Bên cạnh đó, người nông dân còn dùng một cây le (thuộc họ tre nứa, thân dẻo không có gai, chịu được nắng mưa) cắm xiên, buộc vào thân chính của cây ớt và dùng dây treo ớt giăng dọc theo hàng để đỡ cành, hạn chế gãy cành vì mang trái quá nặng.

 

Nên sử dụng dây treo ớt của thương hiệu nào?

 

Khi lựa chọn dây treo ớt, bà con nông dân cần lưu ý lựa chọn sản phẩm chất lượng cao từ các thương hiệu uy tín. Đặc biệt chúng ta không nên sử dụng những loại dây có giá thành rẻ vì chúng thường có chất lượng kém, khó sử dụng và không an toàn cho cây trồng.

SIAM Brothers Việt Nam là doanh nghiệp chuyên sản xuất các dòng sản phẩm dây nông nghiệp mang thương hiệu SIAM Eco Farm với chất liệu 100% từ nhựa nguyên sinh, trong đó có sản phẩm dây treo ớt. Đây là dòng dây rất được ưa chuộng trên thị trường nhờ chất lượng vượt trội, đáp ứng tiêu chuẩn châu Âu. Trong đó, dây treo ớt mang thương hiệu SIAM Eco Farm là sản phẩm chuyên dụng dùng trong nông nghiệp công nghệ cao. Sản phẩm có những đặc tính ưu việt bao gồm:

  • Dây treo ớt SIAM Eco Farm được sản xuất từ chất liệu nhựa PP (Polypropylene) nguyên sinh 100% bằng quy trình hiện đại.

  • Dây treo ớt SIAM Eco Farm không chứa các loại hóa chất độc hại, tuyệt đối an toàn cho cây trồng và thân thiện với môi trường.

  • Dây treo ớt SIAM Eco Farm có độ bền và độ chịu lực cao, đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu.

  • Dây treo ớt SIAM Eco Farm có khả năng chống tia UV, chịu được thời tiết khắc nghiệt trong thời gian dài.

  • Dây treo ớt SIAM Eco Farm có tính chất nhanh khô, chống thấm các loại dầu và hóa chất, chống mục, chống nấm mốc, chống tan rã.

Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm dây treo ớt SIAM Eco Farm chính hãng vui lòng liên hệ các kênh phân phối sản phẩm chính ngạch của công ty ở hầu hết các tỉnh thành, hoặc đặt hàng thông qua các kênh mua hàng trực tuyến của SIAM Eco Farm tại:

🔹 Hotline: 0962 649 978

🔹 Zalo OA: https://zalo.me/3097571182655683953

🔹 Lazada: https://www.lazada.vn/shop/siam-brothers

🔹 Shopee: https://shopee.vn/siam.brothersvn

🔹 Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/siam-brother-viet-nam