Doanh thu của Siam Brothers Việt Nam tăng mạnh trong quý 1

Doanh thu của Siam Brothers Việt Nam tăng mạnh trong quý 1

3 tháng đầu năm 2021 doanh thu thuần của doanh nghiệp ước đạt 98 tỷ đồng, tăng gần 19% so với cùng kỳ 2020, tiếp tục đưa Siam Brothers vào danh sách doanh nghiệp có hiệu suất kinh doanh tốt trên sàn chứng khoán.

Đại dịch Covid-19 liên tục tái bùng phát và gây khó vào đỉnh điểm giữa quý I/20121. Nhiều doanh nghiệp chưa kịp vực dậy thì tiếp tục bị đứt gãy vì làn sóng dịch bệnh lây lan ở cả 3 miền. Trước đó, thị trường chứng khoán nhiều phen "chao đảo", có tuần biến động dữ dội khiến VN-Index bốc hơi tới gần 72 điểm.

Giữa cơn lốc của những tác động tiêu cực trên, bức tranh sức khỏe doanh nghiệp trên sàn chứng khoán vẫn xuất hiện những gam màu sáng, nhiều doanh nghiệp vững "tay chèo" với kết quả kinh doanh tươi sáng. Theo báo cáo quý I của Fiingroup, năm 2021 lợi nhuận các doanh nghiệp niêm yết khả quan hơn. Ngoài các nhóm ngành bất động sản, bán lẻ, ngân hàng, chứng khoán thì doanh nghiệp phi tài chính dự kiến phục hồi mạnh mẽ với mức tăng trưởng 23,2% sau khi giảm 6,5% vào năm 2020.

Nằm trong nhóm có kết quả kinh doanh tốt, Siam Brothers Việt Nam một lần nữa đứng trong nhóm triển vọng tăng trưởng tích cực của bức tranh kinh tế năm nay. Theo doanh nghiệp, 3 tháng đầu năm 2021 doanh thu thuần của công ty ước đạt 98 tỷ đồng, tăng gần 19% so với cùng kỳ 2020 và 14% so với cùng kỳ 2019. Đáng chú ý, doanh thu thuần quý 1 năm nay của công ty đạt kỷ lục trong 3 năm qua.

Cũng trong 3 tháng đầu năm, giá cổ phiếu SBV của doanh nghiệp đã tăng hơn 40% từ 12.000 đồng lên hơn 17.000 đồng. Với những chỉ số tài chính đáng tự hào trên, Siam Brothers tiếp tục lọt vào danh sách doanh nghiệp có hiệu suất kinh doanh tốt trên sàn chứng khoán và được nhà đầu tư tin tưởng. Đây cũng là khởi đầu tốt cho những quý tiếp theo trong năm nay của doanh nghiệp.

Đánh giá của các chuyên gia kinh tế ở TP HCM cho thấy, dù đại dịch vẫn là mối đe dọa nền kinh tế. Tuy nhiên, chúng đang dần được không chế, hoạt động tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Việt Nam đang dần được mở rộng. Theo đó, kinh tế năm nay dự báo sẽ có nhiều thay đổi và bứt phá. Báo cáo mới đây của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự đoán, tăng trưởng GDP của Việt Nam sẽ đạt mức 6,5% trong năm 2021, cao hơn mức tăng trưởng 6% của toàn thế giới và đạt mức 7,2% vào năm 2022.

Cùng với những dự báo vĩ mô đầy tích cực, thị trường ngư nghiệp năm 2021 hứa hẹn gặp nhiều thuận lợi, số lượng tàu cá đánh bắt sẽ tăng, song song đó, giá nguyên vật liệu cho ngành vận tải biển, đặc biệt là hạt nhựa cạnh tranh hơn từ khi hiệp định EVFTA có hiệu lực. Cộng hưởng từ những tín hiệu tích cực này hoạt động của Siam Brothers nói riêng và nhóm doanh nghiệp ngành nhựa, sử dụng nguyên liệu hạt nhựa nói chung hứa hẹn một năm kinh doanh khởi sắc.