Khi Nào Nên Làm Giàn Leo Cho Cây Trồng

Khi Nào Nên Làm Giàn Leo Cho Cây Trồng

Giàn leo không còn xa lại với các bạn có sở thích làm vườn và bà con nông dân. Lưới giàn leo được sử dụng rộng rãi khi canh tác các loại cây thân leo (dưa chuột, bầu bí, cà chua,…), các loại hoa thân leo (hoa hồng leo, hoa tử đằng, hoa lan hoàng dương, hoa sử quân tử,…).

Trước kia, giàn leo thường được dựng cố định từ các vật liệu như tre, nứa, kẽm,… hoặc để cây mọc lan trên mặt đất. Hiện nay, việc canh tác các loại cây thân leo đã được chuyển sang hướng sử dụng các loại dây để làm giàn. Trong đó, dây giàn leo nhựa nguyên sinh SIAM Eco Farm là loại dây làm giàn đang được đa số khách hàng ưa chuộng.

Trong bài viết này, SIAM Brothers Việt Nam sẽ chia sẻ để các bạn có thể hiểu rõ hơn về cách sử dụng, đặc tính cũng như các ưu điểm của dây làm giàn leo.

 

GIÀN LEO LÀ GÌ?

Giàn leo thể sử dụng với rất nhiều loại cây, thường được dùng để định hướng, nâng đỡ cho các loại cây thân leo, thân mềm, có thể kể đến như các loại cây leo giàn có quả và rau ăn được như (mồng tơi, su su, dưa leo, bầu bí, mướp,…), các loại cây cảnh và hoa (hoa đậu biếc, trầu bà, vạn thiên thanh, hoa giấy,…).

Giàn leo có thể được làm từ các vật liệu như tre, nứa, khung sắt, gỗ, khung kẽm, dây nilon, dây nhựa. Hiện nay, việc làm vườn ngày càng đơn giản và hiện đại hơn khi lưới giàn leo từ dây thừng nhựa nguyên sinh đang là xu hướng được lựa chọn. Với giàn leo cho cây bằng lưới nhựa nguyên sinh, không những dễ sử dụng, chi phí đầu tư thấp, mà còn giúp cây được nâng đỡ chắc chắn, linh hoạt.

 

ƯU ĐIỂM KHI CHỦ ĐỘNG LÀM GIÀN CHO CÂY TRỒNG

Mỗi loại cây trồng đều có đặc trưng cấu tạo và cơ chế phát triển khác nhau. Giàn dây leo giúp tránh định hướng cho cây phát triển tốt hơn, tránh tình trạng gãy đổ, dây không mọc đúng định hướng gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra, dây còn có thể giúp nâng đỡ, cột quả.

Lựa chọn làm giàn leo bằng dây nhựa nguyên sinh rất tiện lợi, có thể điều chỉnh tùy kích thước tùy quy mô, độ bền cao, thân thiện với cây trồng hơn so với các loại giàn kim loại hay nhựa tái chế.

 

THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ LÀM GIÀN LEO CHO CÂY

Đối với các loại cây thân leo – thân bò – thân mềm, để thuận tiện nhất thì cần chủ động làm giàn leo cho cây nên được lưu ý làm sớm từ trước khi cây bắt đầu nảy mầm, để định hướng cây được tốt.

Làm giàn leo cho cây sớm sẽ giúp tránh tình trạng cây mọc tràn lan, lấn hàng, mọc đè lên nhau. Nhờ đó cây có thể phát triển tốt và toàn diện hơn, cho năng suất cao hơn.

 

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA DÂY CỘT RƠM SIAM ECO FARM:

Khi mua dây cột rơm hoặc các sản phẩm dây nông nghiệp chính hãng được sản xuất bởi Công ty SIAM Brothers Việt Nam và phân phối dưới thương hiệu SIAM Eco Farm, khách hàng sẽ được hưởng chính sách bảo hành độc quyền 1 đổi 1 nếu có vấn đề kỹ thuật.

>> Xem thêm: Dây Nông Nghiệp SIAM Eco Farm - Chương Trình Khuyến Mãi 2022 

Khách hàng có thể tìm mua các sản phẩm dây nông nghiệp chính hãng của công ty thông qua các kênh phân phối ở hầu hết các tỉnh thành. Hoặc bạn có thể đặt hàng trực tuyến tại hệ thống các kênh bán hàng của SIAM Brothers Việt Nam như:

Fanpage: Siam Brothers Việt Nam – Trading

Hotline: 0962 649 978

Zalo OA: https://zalo.me/3097571182655683953

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/siam-brothers

Shopee: https://shopee.vn/siam.brothersvn

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/siam-brother-viet-nam