Ứng Dụng Dây Chống Đổ Trong Canh Tác Cây Cao Su

Ứng Dụng Dây Chống Đổ Trong Canh Tác Cây Cao Su

Theo thống kê từ Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRG), chỉ riêng năm 2021 diện tích đất trồng cây cao su trên cả nước gần 939.000 ha, chiếm đến 7,2% trên tổng diện tích cao su toàn cầu. Nhờ đó, sản lượng thu hoạch mủ cao su đạt 1,26 triệu tấn đứng thứ 3 thế giới; năng suất bình quân đứng nhất châu Á với 1.682kg/ha.

Hiện tại, Việt Nam cũng trở thành quốc gia có sản lượng xuất khẩu cao su lớn đứng thứ 3 thế giới. Nhu cầu cao su hiện nay đang vẫn đang rất lớn, tạo nên triển vọng cao cho ngành cao su.

Việc tiêu thụ cao su trên thế giới hiện nay đang có nhiều thay đổi nghiêm ngặt hơn đối với nguồn nguyên liệu đầu vào và tạo sản phẩm. Việc này đòi hỏi các doanh nghiệp, người dân cần chuyển dần các hình thức canh tác truyền thống sang áp dụng công nghệ tiên tiến để sản xuất xanh và sạch trong toàn chuỗi cung ứng.

Thông qua bài viết này, hãy cùng SIAM Brothers Việt Nam tìm hiểu qua các kỹ thuật canh tác cây cao su để đạt được năng suất tốt nhất.

Đặc tính cây cao su Việt Nam:

Cây cao su vốn là cây rừng hoang dại, thân gỗ, cây trưởng thành có thân cao trên 30m, vanh thân có thể đạt đến 5m, cây cho tán lá rất rộng và tuổi thọ có thể lên đến 1 thế kỷ. Các loại cây cao su được trồng đại trà hiện nay đều đã được chọn lọc để đảm bảo khả năng sinh trưởng và cho năng suất ổn định.

Cây cao su khi đạt độ tuổi 5 - 6 năm thì có thể tiến hành thu hoạch mủ (nhựa) từ các mạch ở vỏ cây. Cây cho năng suất tốt nhất vào độ tuổi 11 - 25 năm. Khi quá độ tuổi này cây sẽ bắt đầu cho mủ ít lại và dần dần ngừng sản sinh mủ.

Đến giai đoạn cây không còn khả năng sinh mủ, sẽ tiến hành thu hoạch gỗ cao su. Gỗ cao su sẽ được chế tác thành các vật dụng bằng gỗ, đồ gỗ.

Vì sao phải chống đổ cho cây cao su?

Mặc dù có ngoại hình cao lớn, nhưng trong giai đoạn mới phát triển, cây cao su trơ trọi, thân cao thẳng đứng, cộng thêm đặc tính thân giòn, cây rất dễ bị đổ ngã, nhất là khi được trồng tại các vùng hay có bão. Thậm chí đối với những cây cao su trưởng thành, cây vẫn rất dễ bị đổ ngã do theo bão.

Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và năng suất của cây. Khi bị đổ, cây khó phục hồi, khắc phục, nhất là đối với những cây bị gãy ngang; cây trốc gốc, rễ. Để hạn chế trường hợp này, cần phải có các biện pháp phòng tránh ngã đổ thật sự hiệu quả cho cây cao su.

Sử dụng dây cột chống đổ ngã cho cây cao su

Dây cột chống đổ ngã cho cây cao su có thể được xem là biện pháp hữu hiệu được bà con ưa chuộng sử dụng hiện nay với chi phí thấp và rất đơn giản. Dây cột chống đổ giúp chằng giữ, định hình, cố định vị trí và tăng độ vững chãi cho cây cao su.

Hiện nay dòng sản phẩm Dây cột chống đổ ngã thương hiệu SIAM Eco Farm do SIAM Brothers Việt Nam sản xuất đang rất được ưa chuộng trên thị trường nhờ những ưu điểm nổi bật và đặc biệt nổi trội như:

  • Độ bền cao, khả năng chịu lực lớn.
  • Chống tia UV, chịu được thời tiết khắc nghiệt.
  • Dây chống thấm nước, chống nấm, chống mục tốt.
  • Dây được sản xuất bằng công nghệ chất lượng châu Âu.

>> Xem thêm: Mua sản phẩm chính hãng SIAM Eco Farm

Để mua được sản phẩm chính hãng của SIAM Brothers Việt Nam, khách hàng vui lòng liên hệ các kênh phân phối sản phẩm chính ngạch từ công ty ở hầu hết các tỉnh thành hoặc đặt hàng thông qua các kênh mua hàng trực tuyến của SIAM Brothers Việt Nam tại:

▸ Fanpage: Siam Brothers Việt Nam – Trading
▸ Hotline: 0962 649 978
▸ Zalo OA: https://zalo.me/3097571182655683953
▸ Lazada: https://www.lazada.vn/shop/siam-brothers
▸ Shopee: https://shopee.vn/siam.brothersvn
▸ Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/siam-brother-viet-nam