Những loại rau thích hợp trồng trong nhà kính

Những loại rau thích hợp trồng trong nhà kính

Trồng rau trong nhà kính hiện nay là hình thức canh tác cực kỳ phổ biến và được ưa chuộng. Rau được trồng trong nhà kính thường sinh trưởng, phát triển tốt hơn nhờ điều kiện môi trường thuận lợi mà nhà kính tạo ra. Từ đó, khi trồng các loại rau trong nhà kính cũng đem lại năng suất vượt trội, đem lại hiệu quả kinh tế tối đa.

Trong bài viết này, cùng SIAM Brothers Việt Nam tìm hiểu về các loại rau thường được trồng trong nhà kính nhé!

 

Nhà kính là gì? Vì sao nên trồng cây trong nhà kính

Trước đây, nhà kính được tạo thành từ vách và mái bằng kính, nhưng hiện nay, với sự đa dạng của vật liệu, nhà kính có thể được tạo nên từ các vật liệu tương tự với kính, miễn sao luôn đảm bảo an toàn cho cây trồng, chịu được thời tiết tốt, trong và có khả năng xuyên sáng tốt.

Nhà kính thường được dùng để trồng rau, quả... giúp hạn chế tối đa các tác động từ thời tiết và môi trường sinh trưởng như nhiệt độ, mưa, gió... Nhờ lớp kính, lớp màng trong suốt, nhà kính có khả năng hấp thụ nhiệt từ mặt trời và phân bổ vào những vật bên trong nhà kính như cây trồng, đất đai... Hơn nữa, nhờ các hệ thống được cài đặt sẵn có thể dễ dàng điều chỉnh điều kiện khí hậu bên trong nhà kính như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng... Từ đó, thực vật dễ dàng có được môi trường phát triển phù hợp, cũng như tăng năng suất tối đa, đem lại những sản phẩm rau xanh sạch, an toàn khi sử dụng.

 

Các loại nhà kính hiện nay

Vật liệu bao phủ là bộ phận rất quan trọng, thiết yếu cấu tạo nên nhà kính. Nhờ sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, vật liệu này hiện nay rất đa dạng và phù hợp với nhiều nhu cầu cũng như ngân sách của nhiều người. Trong đó có thể kể đến các loại vật liệu như: kính, sợi thủy tinh, màng PP, màng nilon, polycarbonate...

Việc lựa chọn vật liệu cho nhà kính còn tùy thuộc vào ngân sách đầu tư, đặc điểm khí hậu và mô hình trồng trọt, loại cây canh tác.

 

Lợi thế khi trồng rau trong nhà kính:

Trồng rau trong nhà kính hiện là mô hình rất phổ biến hiện nay. Việc trồng rau trong nhà kính không những giúp tăng giá trị cho cây trồng mà còn giúp cây tránh được các điều kiện có hại khác từ môi trường.

Đầu tiên phải kể đến những tác hại không tốt từ khí hậu bên ngoài như mưa to gió lớn gây úng - dập cây hay thậm chí là ngã, bật gốc cây...

Bên cạnh đó, nhà kính cũng có giúp ngăn chặn tác hại từ nhiệt độ quá cao, hạn chế tình trạng héo, úa cây. Đồng thời, nhà kính cung cấp hệ thống tưới tiêu kịp thời và đều đặn cho cây.

Nhà kính cũng giúp ngăn chặn các loại sâu bệnh, công trùng, các mầm bệnh khác từ bên ngoài có khả năng ảnh hưởng đến cây...

Có thể nói, trồng rau trong nhà kính đem lại rất nhiều lợi ích vượt trội, giúp cây phát triển tối ưu, năng suất cao, nông sản đạt chất lượng tốt.

 

Các loại rau thích hợp trồng trong nhà kính:

Trồng rau sạch trong nhà kính có thể phù hợp và áp dụng cho rất nhiều loại rau khác nhau. Sau đây, SIAM Brothers Việt Nam sẽ giới thiệu bạn một số loại rau cực kì phù hợp khi trồng trong nhà kính. 

Rau xanh lá:

Các loại rau ăn lá có màu xanh như cải, xà lách, rau dền, rau muống, rau bina, ngò gai, xà lách xoong, quế... khi trồng trong nhà kính sẽ đem đến năng suất vượt trội.

Rau củ:

Nhà kính tạo nên môi trường tuyệt vời cho sự sinh trưởng và phát triển của các loại cây như dưa leo, cà chua, ớt, các loại cây họ bầu bí, củ cải... nhờ khả năng tạo ra môi trường lý tưởng để những loại cây này phát triển toàn diện.

 

Sử dụng dây giàn leo khi trồng rau nhà kính:

Đối với những loại rau củ thân leo, thân mềm thì cần phải trang bị hệ thống giàn leo chắc chắn để có thể định hướng, định vị giúp cây sinh trưởng tốt.

Vì là nơi tiếp xúc trực tiếp và lâu dài với cây nên các loại dây nhà kính, dây giàn leo từ 100% nhựa nguyên sinh thương hiệu SIAM Eco Farm do SIAM Brothers Việt Nam sản xuất rất được ưa chuộng. Đây là loại dây được sản xuất từ 100% nhựa nguyên sinh - không hóa chất độc hại, an toàn cho cây trồng, độ bền dây vượt trội, giá thành lại phải chăng.

 

>> Xem thêm: Mua dây nhà kính SIAM Brothers Việt Nam

Để mua được sản phẩm chính hãng của SIAM Brothers Việt Nam, khách hàng vui lòng liên hệ các kênh phân phối sản phẩm chính ngạch từ công ty ở hầu hết các tỉnh thành hoặc đặt hàng thông qua các kênh mua hàng trực tuyến của SIAM Brothers Việt Nam tại:

▸ Fanpage: Siam Brothers Việt Nam – Trading
▸ Hotline: 0962 649 978
▸ Zalo OA: https://zalo.me/3097571182655683953
▸ Lazada: https://www.lazada.vn/shop/siam-brothers
▸ Shopee: https://shopee.vn/siam.brothersvn
▸ Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/siam-brother-viet-nam