Sử dụng dây nylon để cột chuối: Lợi bất cập hại

Sử dụng dây nylon để cột chuối: Lợi bất cập hại

Chuối là loại hoa quả rất được thị trường ưa chuộng nhờ mùi vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể như protein, chất xơ, kali, vitamin... Chuối cũng đem lại hiệu quả kinh tế cao vì tương đối dễ canh tác với thời gian canh tác ngắn, ở nước ta, không khó để có thể bắt gặp những vườn chuối xanh ươm với những buồng chuối sai quả nặng trĩu. Một buồng chuối có thể nặng từ 30kg - 50kg.

Với đặc điểm thân giả, buộc chúng ta phải có một số biện pháp hỗ trợ thích hợp để cây có thể sinh trưởng ổn định. Một trong những biện pháp hữu hiệu nhất đó là sử dụng dây cột chống đổ cho cây chuối.

Cùng SIAM Brothers Việt Nam tìm hiểu về phương pháp cột chống đổ cho cây chuối thông qua bài viết này nhé!

 

Đặc điểm sinh trưởng của cây chuối

Chuối là loại cây được trồng chủ yếu để lấy quả. Dù vậy, các bộ phận khác của cây chuối cũng thường được tận dụng tối đa để phục vụ nhiều nhu cầu và mục đích khác nhau trong cuộc sống.

Cây chuối thường mọc cao thẳng, khi trưởng thành, thân chuối có thể cao đến 2 - 8m. Tuy có thân cao lớn nhưng thân chuối lại là thân giả, nó khiến cây chuối không thể chịu được sức nặng quá lớn từ các buồng chuối trĩu xuống khi chín (nặng 30 - 50kg).

 

Phương pháp cột chống đổ cho cây chuối

Hiện ngay, biện pháp được sử dụng nhiều nhất để giúp cây chuối có thể đứng vững, tránh bị nghiêng ngả dưới sức nặng của buồng chuối là cột dây chằng chuối.

>> Xem thêm: Kỹ thuật cột chống đổ cho cây chuối

Để tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này, mời các bạn cùng xem qua video hướng dẫn dưới dây của SIAM Brothers Việt Nam.

 

 

Tác hại khi dùng dây nylon để cột chuối

Hiện nay, trên thị trường rất đa dạng các loại dây cột chống đổ cho cây chuối. Và dây nylon được sử dụng rất rộng rãi vì ưu điểm giá thành rẻ và dễ dàng tìm mua.

Tuy nhiên, đa số các loại dây nylon thường được làm từ nhựa tái sinh, loại nhựa này chứa các hóa chất mà khi sử dụng lâu dài sẽ dễ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cây trồng.

Bên cạnh đó, độ bền của dây nylon cũng không được cao, dây nylon không chịu được môi trường thời tiết quá khắc nghiệt.

 

Lựa chọn loại dây tốt nhất cho vườn chuối của bạn

Dây cột chuối từ nhựa nguyên sinh của SIAM Eco Farm được sản xuất bởi SIAM Brothers Việt Nam là loại dây cột chống đổ có chất lượng tốt nhất và được bà con tin chọn hiện nay. Nhờ được làm từ 100% nhựa nguyên sinh, dây không có các hóa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của cây trồng.

>> Xem thêm: Mua dây cột chuối 100% nhựa nguyên sinh

Dây cột chuối 100% nhựa nguyên sinh SIAM Eco Farm sở hữu chất lượng và độ bền vượt trội, dây có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt trong thời gian dài, giúp bạn dễ dàng buộc chằng các và bảo vệ năng suất của vườn.

Để mua được sản phẩm chính hãng của SIAM Brothers Việt Nam, khách hàng vui lòng liên hệ các kênh phân phối sản phẩm chính ngạch từ công ty ở hầu hết các tỉnh thành hoặc đặt hàng thông qua các kênh mua hàng trực tuyến của SIAM Brothers Việt Nam tại:

▸ Fanpage: Siam Brothers Việt Nam – Trading
▸ Hotline: 0962 649 978
▸ Zalo OA: https://zalo.me/3097571182655683953
▸ Lazada: https://www.lazada.vn/shop/siam-brothers
▸ Shopee: https://shopee.vn/siam.brothersvn
▸ Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/siam-brother-viet-nam