Xu hướng ứng dụng phao bè thế hệ mới trong thời đại hội nhập công nghệ thế giới

Xu hướng ứng dụng phao bè thế hệ mới trong thời đại hội nhập công nghệ thế giới

Hiện nay việc ứng dụng các loại phao bè vào đời sống và phát triển kinh tế đang ngày càng phổ biến. Cùng với đó một xu hướng mới trong việc sử dụng này đó chính là áp dụng những giải pháp phao bè thế hệ mới như phao bè làm từ HDPE. Hãy cùng tìm hiểu về giải pháp này trong bài viết sau đây.

 

 

Xu hướng sử dụng phao bè nuôi trồng thủy hải sản đã thay đổi như thế nào?

 

Ngành thủy sản Việt Nam hiện nay đang chuyển dịch giảm sản lượng đánh bắt, tăng sản lượng nuôi biển, nhưng vẫn đảm bảo xuất khẩu tăng trưởng giá trị kim ngạch hàng năm ở mức 4 - 5%. Tuy nhiên, đánh bắt trên biển vẫn chiếm gần 43% trong tổng sản lượng thủy sản và chiếm hơn 40% về kim ngạch xuất khẩu thủy sản.

 

Lĩnh vực này đang đối mặt với muôn vàn khó khăn, rủi ro, thách thức. Trong đó chúng ta có thể kể đến những khó khăn chính như giá xăng dầu tăng cao khiến lợi nhuận đánh bắt giảm; vấn đề vi phạm IUU (khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo) và gỡ thẻ vàng EC, tình trạng nhiều ngư dân phá sản vì vay vốn đóng tàu vỏ thép.

 

Tuy nhiên, để đáp ứng mục tiêu đến năm 2030 giá trị kim ngạch xuất khẩu đạt 14 - 16 tỷ đô la, cần sự thay đổi mạnh mẽ trong chỉ đạo quản lý, cùng những chính sách ưu đãi, hỗ trợ đủ mạnh để hình thành một ngành nuôi biển hàng hóa quy mô lớn. 

 

Các cơ sở nuôi trồng được khuyến khích ưu tiên sử dụng vật liệu làm lồng, phao nổi bằng vật liệu nhựa HDPE, còn động cơ và thiết bị máy móc sử dụng phải đảm bảo không rò rỉ xăng, dầu ra môi trường.

 

 

Lý do dẫn đến sự chuyển dịch xu hướng trên là gì?

 

Việc dịch chuyển xu hướng thay đổi vật liệu làm lồng bè nuôi trồng thủy sản từ các vật liệu truyền thống sang phao bè thế hệ mới từ nhựa HDPE là do vật liệu này có nhiều ưu điểm. Trong số đó có thể kể đến một vài ưu điểm nổi bật như:

 

 • Vật liệu: Được làm từ nhựa HDPE nguyên sinh 100%.
 • Độ bền: Cao, lên đến 10 năm vì được làm từ nhựa HDPE.
 • Khả năng ứng dụng: Tính ứng dụng cao, dạng mô-đun có thể áp dụng với bè nổi nuôi trồng hải sản, nhà hàng nổi, cầu cảng… và nhiều công trình nổi khác.
 • Địa hình lắp đặt phù hợp: Có thể lắp đặt ở mọi loại địa hình.
 • Tính ổn định: Tính ổn định cao, khó hỏng hóc, chi phí bảo trì thấp, có thể tái chế sau khi sử dụng.
 • Tính chống ăn mòn: Nhựa HDPE chống lại sự hòa tan, ăn mòn của hóa chất, nước mặn và các tác nhân khác. Sản phẩm phù hợp ứng dụng trong nghề nuôi trồng thủy sản bền vững.
 • Kỹ thuật lắp đặt: Khả năng lắp đặt, mở rộng, thay thế, di chuyển phao bè thế hệ mới dễ dàng và nhanh chóng trong thời gian ngắn.
 • Quy mô hệ thống: Phao bè thế hệ mới từ nhựa HDPE có thể lắp ráp với mọi quy mô và kích thước tùy thuộc nhu cầu cụ thể của khách hàng.
 • Tính thân thiện với môi trường: Phao bè thế hệ mới không gây nguy hiểm cho sức khỏe con người do không chứa các chất phụ gia độc hại.
 • An toàn với gió bão: Có thể chịu được sức gió lên đến cấp 7 giật cấp 8.
 • Giá thành: Phao bè thế hệ mới từ nhựa HDPE có giá cao do được làm từ vật liệu chất lượng nhựa nguyên sinh cao cấp.
 • Tính linh động: cao, sử dụng lưới lồng có kích thước từ 4x4 đến 4x8 ô, thuận tiện trong việc kéo lưới lồng lên vệ sinh và thay lưới mới định kì cho bè nuôi trồng thủy sản.
 • Phao bè đa năng HDPE được thiết kế dạng mô-đun giúp tăng tính chủ động trong việc tạo hình, sắp xếp mẫu phao theo công năng sử dụng và sự sáng tạo của khách hàng. 

 

Tại sao bạn nên sử dụng hệ thống phao bè thế hệ mới từ nhựa HDPE của công ty Siam Brothers Việt Nam?

 

Nhựa HDPE (High Density Polyethylene - Polyetylen mật độ cao) là loại nhựa nhiệt dẻo làm từ dầu mỏ được sử dụng phổ biến trong sản xuất. HDPE có cấu trúc phân tử mật độ cao nên phao bè làm từ vật liệu này có độ bền lên đến 10 năm. Chúng có tính ổn định cao trong thời gian dài nên không phải thay thế thường xuyên, chi phí bảo trì thấp. Đặc biệt sau khi sử dụng, chúng có thể được tái chế, góp phần giảm tiêu thụ tài nguyên và ô nhiễm môi trường. 

 

 

Với gần 30 năm phục vụ trong ngành dây thừng và cung cấp các giải pháp ngư lưới cụ hàng đầu Việt Nam, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm phao bè thế hệ mới mà chúng tôi cung cấp. Với quy trình sản xuất hiện đại và các bước kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, sản phẩm của chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

 

 

🔰 Quý khách cần tìm hiểu thêm thông tin về các sản phẩm của Siam Brothers Việt Nam vui lòng inbox fanpage hoặc liên hệ hotline 0962 649 978.

 

💎 Tải ngay ứng dụng 𝗦𝗕𝗩𝗡 𝗜𝗗 kiểm tra thông tin sản phẩm chính hãng, tích điểm và theo dõi chương trình khuyến mãi từ SIAM Brothers Việt Nam một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

 

🔰 Link tải ứng dụng:

 

🌐 iOS: https://bit.ly/SBVNID-iOS
🌐 Android: https://bit.ly/SBVNID-Android